Thượng Đế Sẽ Không Để Bạn Trắng Tay

Thượng đế sẽ không cho bạn trắng tay. Khi thất bại, hãy thử đưa tay vào túi. Có lẽ sẽ có một đồng xu nào đó ở trong túi, hoặc đây cũng là sự trùng hợp mà chiếc chìa khóa thượng đế ban tặng cho bạn.

Một thanh niên đến từ nông thôn, sau khi tốt nghiệp đại học, anh mang số tiền dành dụm của cha mẹ lên thành phố lập nghiệp. Nhưng sau đó, người đồng hương cùng hợp tác với anh đã mang theo số tiền đó bỏ trốn. Hối hận, giận dữ, tuyệt vọng … Anh muốn chết đi cho xong.

Anh ngủ trên cầu, đầu óc trống rỗng. Lúc đó, một bà lão bán báo đi tới và nói: Chàng trai trẻ, mua một tờ báo nhé! Anh ta để tay vào túi, lấy được một vật vừa lạnh vừa cứng. Khi lấy ra xem, thì ra là một đồng xu! Anh nghĩ nếu tiêu hết một đồng này thì sẽ trở thành kẻ trắng tay thật sự. Thế là anh ta đưa đồng xu đó cho bà lão. Bà lão đưa cho anh tờ báo và thối lại năm xu cho anh.

Đột nhiên nhìn thấy trong bài báo có tuyển nhân viên: Công ty cần tuyển nhân viên phải có chí cầu tiến… Anh vui mừng chạy đến điện thoại công cộng gần đó để gọi điện. Chủ công ty muốn gặp anh. Khi bỏ điện thoại xuống, anh đưa cho ông chủ năm xu và được thối lại một xu. Anh nắm chặt đồng xu trong tay, quyết định đi đến công ty đó.

Đi đến công ty, anh nói hết những bất hạnh mà mình đã trải qua cho ông chủ nghe. Ông chủ nói: “Cảm ơn sự tin tưởng của anh, hy vọng anh gia nhập công ty của chúng tôi”. Người thanh niên trẻ đó lấy ra một đồng xu và nói một cách tội nghiệp: “Ngoài một xu này ra, tôi hoàn toàn trắng tay”. Ông chủ vui vẻ nói: “Đã có một xu này rồi, đâu thể coi là trắng tay. Người thực sự giàu có không phải đem tài sản ra so sánh, mà thể hiện ở đầu óc, trí tuệ của anh”. Ông chủ đưa tay nắm lấy tay anh.

Người thanh niên đó ở lại công ty làm việc. Sau ba năm, anh ta được lên làm phó giám đốc. Hiện giờ, anh ta có một tài sản trị giá hàng triệu vạn nhưng anh vẫn không hề quên kỳ tích của đồng xu năm xưa đem lại cho mình.

Nguồn: Sưu tầm

 


Các bài viết khác trong mục Thư giãn