Mát xa tai – Liệu pháp tuyệt vời cho não bộ

Một chuyên gia nghiên cứu sức khỏe người Ấn Độ từ lâu đã phát hiện ra có sự liên quan giữa tai và cơ thể. Họ gọi đó là Thoppukaranam – thorpi (nghĩa là với bàn tay), và karnam có nghĩa là tai.

tai-22615-21158
                                                                                         Ảnh minh họa

Bài tập yoga chưa đến 3 phút chỉ với tai trái và tai phải có tác dụng tích cực với não bộ, làm cả khả năng ghi nhớ và tập trung hoạt động sắc bén hơn, đặc biệt thích hợp với những bệnh nhân cao tuổi mắc chứng Alzheimer.

Một vài nghiên cứu cũng báo cáo về hiệu quả của bài tập yoga cho não bộ này đối với trẻ em bị hội chứng tăng động – giảm chú ý, chậm phát triển thể chất và trí tuệ, bệnh Down hoặc mất khả năng học tập chuyên biệt nào đó. Những trẻ em được luyện tập kỹ năng này hàng ngày có sự cải thiện đáng kể về ứng xử và hành vi, nâng cao rõ rệt các kỹ năng xã hội.

2

                                                                       Hai tay đan chéo mát-xa tai

Cách tập yoga cho não bộ: Dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bàn tay phải để mát xa nhẹ nhàng cho tai trái, và ngược lại, nghĩa là dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ của bàn tay trái để mát xa cho tai phải. Sau đó bạn đan hai tay vào nhau và dùng hai tay đồng thời mát xa cả hai bên tai. Động tác này giúp não trái và não phải hoạt động tốt hơn, trơn tru hơn.

Nguồn: Theo Trang Thu

              Tiền phong


Các bài viết khác trong mục Tư vấn sức khỏe