Những điều cần chuẩn bị khi đi mát-xa thư giãn

Lần đầu bạn tìm đến một chuyên gia mát-xa để thư giãn, trị liệu, bạn có thể không chắc chắn mình nắm rõ về toàn bộ quy trình. Cần phải chuẩn bị rất nhiều trước khi mát-xa – cũng giống như việc bạn đã sẵn sàng để đi đến phòng tập thể dục và luyện tập thường xuyên.

nhung-dieu-can-chuan-bi-khi-di-matxa-thu-gian

Hãy cố gắng sử dụng nhiều phương mát-xa khác nhau

Mát-xa trị liệu để thư giãn, làm khỏe người là một trải nghiệm về tinh thần mà cơ thể của bạn có thể cảm nhận được lợi ích của nó ngay lập tức như giảm stress, thư giãn các cơ, khớp, bắp tay.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mát-xa, bạn có thể cảm thấy không thoải mái một chút so với những gì mà bạn mong đợi và những gì bạn có thể hoặc không thể làm, nhưng không sao cả. Đó là những lo lắng hết sức bình thường.

Hãy cố gắng thử hết các loại mát-xa để tận hưởng hết tác dụng của nó, thư giãn các cơ bắp của bạn và cho phép các nhân viên mát-xa làm công việc của họ. Khi bạn căng cứng các cơ bắp, các sẽ nhân viên mát-xa sẽ có một khoảng thời gian khó khăn hơn để xoa bóp sâu các cơ bắp và thư giãn tất cả các điểm gây ra sự khó chịu cho bạn.

Họ không biết cơ thể của bạn tốt nhất

Mặc dù được đào tạo chuyên nghiệp nhưng mỗi người có thể trạng, sinh lý khác nhau. Nếu cảm thấy không thoải mái, hoặc đau bạn cần thông báo cho nhân viên biết. Dựa vào phản ứng của bạn họ sẽ có cách để điều chỉnh kĩ thuật sao cho phù hợp với cơ thể của bạn

Chuẩn bị trước khi mát-xa

Để bắt đầu một buổi mát-xa tốt nhất không có nghĩa là bạn cho phép các nhân viên mát-xa làm hết tất cả các công việc. Là một khách hàng thông minh, bạn phải chuẩn bị cho buổi mát-xa của mình và thực hiện các bước cần thiết để trải nghiệm được tất cả những lợi ích mà liệu pháp mát-xa mang lại. Bắt đầu chế độ ăn kiêng và sau đó là những thứ mà bạn cần chuẩn bị.

Chế độ ăn uống

Điều đầu tiên bạn cần phải ghi nhớ là uống thật nhiều nước đồng thời tránh các thức uống chứa cồn và cafein. Rượu sẽ làm cơ thể bạn mất nước và bị căng thẳng. Uống nước trước và sau khi mát-xa sẽ giúp giảm đau cho các cơ bắp bằng cách loại bỏ các chất thải, độc tố ra ngoài liên tục trong suốt quá trình mát-xa.

Bạn không muốn ăn bất cứ thứ gì trước khi mát-xa? Điều này hơi sai lầm. Hãy ăn một bữa nhẹ trước khi mát-xa để chắc chắn rằng bạn không quá đói, nhớ là đừng ăn quá nhiều cùng một lúc nhé.

Trang phục nên mặc

Mặc quần áo rộng rãi và thoải mái. Đó chính là trang phục mà bạn sẽ mặc để tập thể dục hoặc đến lớp học yoga. Bạn muốn có thể di chuyển cơ thể của mình một cách tự do mà không có bất kỳ hạn chế gì gây ra bởi trang phục của bạn. Hãy lựa chọn trang phục phù hợp để mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Nguồn: Theo Nguyên Vy


Các bài viết khác trong mục Tư vấn sức khỏe