Tập luyện khi đang làm việc: bí quyết cho những người bận rộn

Càng bận rộn, bạn càng cần có sức khoẻ để hoàn thành mọi việc một cách tốt nhất. Vậy nên, nếu không có thời gian để tập luyện, sao bạn không thử kết hợp các hoạt động này cùng công việc?

1. Lồng ghép việc tập luyện với công việc

Nhóm những hoạt động giống nhau lại thành một “lô” sẽ loại bỏ thời gian cần thiết để định hình tinh thần giữa các hoạt động. Tại sao lại không áp dụng điều này vào tập luyện? Những hoạt động nhanh như gọi điện thoại, email và những việc lặt vặt, đòi hỏi một hoặc hai bài tập cường độ cao.

tap-luyen-khi-dang-lam-viec-bi-quyet-cho-nhung-nguoi-ban-ron (1)

2. Lên lịch

Nếp tập luyện đều đặn sẽ tạo ra những chỉ dẫn tự động trong não, vì thế bạn sẽ sớm không phải mất nhiều công sức khi chuyển từ làm việc sang tập luyện.

3. Hình dung sẵn về giờ nghỉ

Bắt đầu nghĩ vầ giờ nghỉ trong khi bạn đang làm việc; hình dung xem bạn sẽ đi đâu, bạn sẽ chuẩn bị như thế nào và bạn sẽ làm gì.

4. Có chiến lược cho giờ nghỉ

Một danh sách những việc cần làm và một vài ghi chú có thể giúp bạn chọn ra nơi muốn đi trong giờ nghỉ, liệu bạn muốn đi loanh quanh 10 phút mỗi giờ hay định tập luôn một thể vào giờ ăn trưa.

tap

5. Uống nước

Mất nước là nguyên nhân quan trọng gây mệt mỏi và thiếu tập trung sau khi tập. vì thế nếu bạn định tập vào buổi trưa, trước hết hãy đảm bảo là bạn đã uống kha khá nước và tiếp tục uống khi trở lại làm việc.

Hãy đưa việc tập luyện trong khi làm việc của bạn lên một tầm mức mới

Nguồn: Cẩm Tú


Các bài viết khác trong mục Tư vấn sức khỏe