Bộ Y tế kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác phục vụ khách quốc tế trên địa bàn thành phố

Để đảm bảo sức khỏe cho các đại biểu tham dự kỳ họp Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU-132) diễn ra tại Hà Nội từ 24/3-2/4, sáng nay 24/3, đoàn kiểm tra của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội đã có buổi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại 2 khách sạn lớn Sofitel và Sheraton.

 

Bộ Y tế kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác phục vụ khách quốc tế trên địa bàn thành phố
Đoàn kiểm tra kiểm tra tại bếp của khách sạn Sofitel
Khách sạn Sofitel sẽ tổ chức tiệc tiếp đón 1400 khách tại Hoàng Thành Thăng Long vào ngày 31/3/2015 và khách sạn Sheraton tiếp đón 1600 khách tại nhà Quốc hội.
Bộ Y tế kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, công tác phục vụ khách quốc tế trên địa bàn thành phố
Qua kiểm tra tại các khu bếp của 2 khách sạn và đến thăm những điểm chuẩn bị phục vụ tiệc chiêu đãi tại đại sảnh toà nhà Quốc Hội và Hoàng Thành Thăng Long cho thấy: 2 khách sạn đã có kế hoạch chi tiết, có thực đơn rõ ràng. Tất cả các nguyên liệu rau, củ quả, thực phẩm đều được 2 khách sạn ký hợp đồng đảm bảo tốt nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Với 3000 suất ăn tiệc đứng mà 2 đơn vị phục vụ đều phân công rõ người, rõ việc không chỉ đảm bảo đúng các quy định về VSATTP mà còn tạo ấn tượng tốt đẹp về văn hóa ẩm thực của Thủ đô, của Việt Nam đến các vị khách quốc tế.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn kiểm tra cũng yêu cầu 2 đơn vị cần làm tốt hơn công tác phục vụ, bảo quản vận chuyển đồ ăn đến các điểm chiêu đãi an toàn, các đơn vị cần tuân thủ nghiêm ngặt từ khâu sơ chế, chế biến thực phẩm, có tủ bảo quản thức ăn và lưu mẫu theo quy định.
Nguồn: Mai Trang – soyte.hanoi.gov.vn

Các bài viết khác trong mục Tin chuyên ngành